Tin báo khẩn cấp !

 

Giời ơi, hồi chiều up status thông báo mở bán đợt hàng Thiết kế http://bit.ly/1SuaZdg và đợt hàng áo thun http://bit.ly/1Suar7a mà em quên mất báo cho khách 1 thông tin quan trọng. Chả là hàng thiết kế đợt này phối màu phối vải rất đẹp. Tuy nhiên khách lưu ý kỹ việc ngâm giặt để tránh bị ra màu và lem màu nhé.

 

Thường quần áo mới mua về, nhiều loại vải khi giặt sẽ bị ra màu rất nhiều, dù áo có chất vải tốt hay xấu, vải đắt tiền hay rẻ tiền đều ra màu, chỉ khác là vải xấu hoặc rẻ tiền thì ra màu rất đậm và ra thường xuyên dù mặc một thời gian dài, còn vải tốt hoặc đắt tiền thì chỉ ra 1-2 lần đầu thôi. Em dặn khách 3 lưu ý chính khi tư vấn cho khách lẻ bảo quản và giặt đợt hàng này:

 

1. Giặt bằng nước lạnh

 

Nước ấm sẽ khiến các sợi vải bị nới lỏng, theo đó chất nhuộm và màu sắc quần áo có xu hướng mờ nhanh hơn. Vì vậy, tốt nhất mọi người nên giặt chúng trong nước lạnh để bảo quản màu.

 

2.Dùng giấm

 

Ngâm quần vào nước có pha giấm, nếu không bạn cũng có thể dùng phèn chua hoặc muối ăn trong khoảng từ 1-2 tiếng đồng hồ. Giấm và phèn chua sẽ làm cho quần áo của bạn bền màu hơn. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô.

 

Cách sử dụng:

 

- Đối với giấm: Thêm 1 cốc (250 ml) giấm trong lượt xả nước cuối cùng sẽ giúp làm mềm vải và bền màu hơn.
- Dùng muối trắng: bỏ 1/2 chén (125 ml) muối ăn vào xả quần áo, chúng sẽ ngăn chặn ra màu hiệu quả, đặc biệt với quần áo mới. Ngoài ra, muối giúp khôi phục lại màu sắc của quần áo cũ một cách nhanh chóng.

 

3. Lộn trái quần áo khi giặt

Bề mặt của vải cũng như màu nhuộm sẽ mất dần khi bị chà xát mạnh. Vì thế, cách đơn giản là hãy lộn trái quần áo khi giặt. Thêm nữa, người giặt có thể làm giảm lượng mài mòn và ma sát vào vải bằng cách đóng cúc hoặc bất kỳ móc khóa nào trên đồ giặt.

 

Đây là 3 lưu ý cơ bản nhưng quan trọng lắm nhé. Các chế lưu ý giúp em để tư vấn khách hàng nhé